Miền Tây

Lễ Hội Bánh Dân Gian Nam Bộ

Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần VIII năm 2019 chủ đề "Kỳ Thú Hương Sắc Phương Nam” sẽ diễn ra từ ngày 12-16.4.2019 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Năm nay, Lễ hội bánh dân gian Nam bộ sẽ có quy mô 200 gian hàng, trong đó 100 gian hàng trưng bày các loại bánh dân gian Nam bộ, 100 gian hàng trưng bày đặc sản của các vùng miền. Để thêm phần đặc sắc, Lễ hội còn giới thiệu một số loại bánh nổi tiếng từ các nước trên thế giới, cũng như các sản phẩm phụ trợ cho bánh dân gian. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, nhất là các loại bánh dân gian truyền thống của người dân Nam bộ.

1
Ngày 01: TP.HCM – ĐI XE NGỰA ĐƯỜNG LÀNG – LÀM NÔNG DÂN – CẦN THƠ
 • 07h00: Xe và hướng dẫn du lịch Đông Tây Xanh đến đón quý khách tại điểm hẹn. Xe đưa quý khách đi tham quan Miền Tây.
 • 08h00: Khởi hành đi Tiền Giang, trên đường đi quý khách cùng hướng dẫn du lịch Đông Tây Xanh tham gia đố vui, xổ số có thưởng.
 • 09h00: Xe đưa du khách đến viếng Chùa Vĩnh Tràng được công nhận là di tích lịch sử văn hóa và là một trong những ngôi chùa lớn nhất miền Tây Nam bộ. Quý khách tháp nhang cầu cho gia đạo được bình an.
 • 09h30: Đoàn di chuyển đến bến thuyền 30/4, thuyền đưa du khách du ngọan sông Tiền tham quan cảng cá Mỹ Tho, làng nuôi cá bè và ngoạn cảnh qua các cù lao Long – Lân – Quy – Phụng.
 • 09h45: Đến Tân Thạnh ( Bến Tre) tham quan lò kẹo Quê Dừa - đặc sản Bến Tre, tham quan lò bánh tráng, đi xe ngựa trên đường làng đến điểm tham quan trại nuôi ong mật, thưởng thức trà mật ong chanh rất tốt cho sức khỏe, nghe giới thiệu về các sản phẩm làm từ mật ong, sữa ong chúa, phấn hoa… Tham quan trại nuôi trăn và có thể chụp hình cùng trăn.
 • Du khách tham quan khu di tích Ong Đạo Dừa và khu sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ.
 • Thuyền đưa đoàn đến tham quan Cồn Thới Sơn, đi bộ trên đường làng đến tham vườn cây ăn trái – thưởng thức trái cây theo mùa. Du khách đi đò chèo rạch nhỏ dưới hai hàng dừa nước xanh mát.
 • 11h30: Quý khách dùng cơm trưa với những món ăn dân dã đậm chất Nam Bộ như: chả giò, xôi phòng, gỏi ngó sen tôm thịt, cá tai tượng chiên xù  - rau sống  - bánh tráng, cá kho tộ, canh chua.......thưởng thức đàn ca tài tử Nam bộ.
 • 13h30: Thuyền đưa đoàn ra bến thuyền trở lại Mỹ Tho. Khởi hành qua TP. Cần Thơ. Xe đưa đoàn đến địa danh đầu tiên để vào Vĩnh Long đó là cầu Mỹ Thuận – cầu dây văng đầu tiên dài nhất nước Việt Nam
 • 15h30: Đến Cần Thơ, quý khách vào khách sạn nhận phòng – nghĩ ngơi.
 • 18h00: Đoàn lên du thuyền dùng cơm chiều và thưởng thức chương trình đàn ca tài tử, du ngoạn trên sông chiêm ngưỡng vẻ đẹp bến Ninh Kiều về đêm, tìm hiểu về đời sống âm nhạc của người Nam Bộ.
 • 20h30: Tàu đưa quý khách về Bến Ninh Kiều, đoàn về khách sạn nhận phòng nghĩ ngơi - tự do khám phá vẻ đẹp Tây Đô về đêm.
2
Ngày 02 : CHỢ NỔI CÁI RĂNG – LỄ HỘI BÁNH DÂN GIAN NAM BỘ - THIỀN VIỆN PHƯƠNG NAM – TP.HCM.
 • 05h45: Xe đưa quý khách ra bến tàu – xuống tàu đi tham quan Chợ nổi Cái Răng, một trong những chợ nổi lớn nhất đồng bằng Sông Cửu Long, tìm hiểu nét văn hóa trên sông rất đặc trưng của người Nam Bộ, theo các món hàng treo tren cây chèo bẻo, ở đầu ghe cùng mua bán với người thương hồ miền Tây.
 • 07h00: Đoàn về khách sạn dùng điểm tâm
 • 08h00: Du khách hòa vào dòng người về đất Tây Đô tham gia lễ hội bánh dân gian Nam Bộ với chủ để “KỲ THÚ HƯƠNG SẮC PHƯƠNG NAM” với quy mô 200 gian hàng, trong đó 100 gian hàng trưng bày các loại bánh dân gian Nam bộ, 100 gian hàng trưng bày đặc sản của các vùng miền. Để thêm phần đặc sắc, Lễ hội còn giới thiệu một số loại bánh nổi tiếng từ các nước trên thế giới, cũng như các sản phẩm phụ trợ cho bánh dân gian. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, nhất là các loại bánh dân gian truyền thống của người dân Nam bộ.
 • Du khách có dịp thưởng thức hơn 100 loại bánh dân gian, cùng hơn 50 loại chè và thức uống dân gian đặc sắc tiêu biểu như bánh dừa, bánh ú, bánh chuối chiên, bánh xèo, bánh khọt nhân tôm, bánh tằm se tay, bánh lồng cô, bánh bao chỉ..., các món ẩm thực bún nước lèo, hủ tiếu ngọt, bún suông, bún mắm...và tìm hiểu về không gian ngày xưa với các dụng cụ và nghệ nhân trực tiếp thực hiện như xay bột, quết bánh phồng, giã cốm dẹp, gõ bánh in và se bánh tằm bằng tay. Các khu bánh của người Chăm, Khmer như bánh bò thốt nốt, bánh num bon, bánh bầu, bánh namparang (bánh vú)...
 • 10h00: Xe đưa đoàn đến viếng Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam được xây dựng trên diện tích gần 4 ha, với kết cấu lợp ngói, khung cột gỗ lim, chánh điện rộng cùng nhà tổ, nhiều tượng Phật được làm bằng gỗ Du Sam…Đây là ngôi chùa rộng nhất đồng bằng sông Cửu Long. 
 • 11h30: Quý khách vào nhà hàng dùng cơm trưa – nghỉ ngơi
 • 12h35: Tạm biệt đất Tây Đô, khởi hành về Tp.HCM trên đường đi quý khách dừng chân mua đặc sản bánh tráng sữa, kẹo dừa, nem chua… về làm quà cho người thân và gia đình.
 • Chiều: Xe đưa khách về điểm đón ban đầu. Hướng dẫn chúc sức khỏe, chào tạm biệt đoàn. Chia tay và hẹn gặp lại.

KẾT THÚC CHUYẾN THAM QUAN.

Tour Khác

Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Tour Bến Tre - Tiền Giang

Đi, Về Trong Ngày

Ngày theo yêu cầu

Liên hệ
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh
DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH