Cẩm nang du lịch

Quay lại  Gửi email

Du lịch miền Tây mùa thu đón mùa nước nổi

2019-06-06 17:36:51

Khác với những khung cảnh mùa thu ảm đảm ở những vùng đất khác dọc miền đất nước. Miền Tây vào mùa thu, tràn ngập sức sống lạ thường, những miệt vườn trĩu sai quả ngọt, muôn loại chim di cư về các cánh rừng hay cánh đồng sen nở rực rỡ. Du lịch miền Tây mùa nước nổi, ngắm nhìn khung cảnh hồi sinh của một vùng đất ngập mặn, tự tay bắt cá đồng, cá rô, hái rau muống, bông súng, bông điên điển… và chế biến cho mình những món ăn ngon mắt… chắc chắn, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời. 

 

 

Mùa nước nổi ở đây bắt đầu tháng 8, 9 âm lịch, khi nước từ đầu nguồn sông Mekong cuồn cuộn đổ về với tốc độ nhanh như chớp. Nước về An Giang, Đồng Tháp sớm nhất, sau đó mới “chạy” xuống các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long khác như Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang… Lúc này, người miệt sông nước đã chuẩn bị sẵn lưới, giăng câu, lợp, lờ, đó, đăng… để đón bầy cá từ thượng nguồn. 

 

 

Thiên nhiên tràn ngập, hối hả nhịp sống của người miền Tây mùa nước nổi cũng vì thế mà sôi động hơn hẳn với chợ nổi ở khắp nơi, hay khi nước dâng lên khiến cho các cánh rừng ngập mặn đẹp hơn, thu hút khách du lịch miền Tây, cũng là thời điểm người dân làm du lịch. Lúc này những cánh đồng xanh khi xưa đã trở nên mênh mông sóng nước với những khung cảnh vô cùng đẹp đẽ. Đây cũng là mùa bội thu tôm cá với người dân miền Tây quanh năm nhọc nhằn.

 

 

Con nước đổ về, Miền Tây như được thay một màu áo mới, đây thời điểm tất cả mọi thứ ở vùng đất này sinh sôi nảy nở. Mùa nước nổi miền Tây cung cấp nhiều món đặc sản dân dã mà tuyệt vời: Những bông điên điển được hái vội cũng chế biến được với đám cá linh thành món cá linh nấu canh chua với bông điên điển, rồi thì khô cá lóc hay rau thập cẩm luộc, càng cua đồng… 

 

 

Mùa này, rừng tràm Trà Sư, Làng nổi Tân Lập, vườn quốc gia Tràm Chim, những địa điểm khám phá du lịch miền Tây đã tràn nước, mang theo từng mảng bèo tấm xanh mướt phủ khắp bến bờ. Du lịch miền Tây ngồi trên chiếc xuồng nhỏ, chậm rãi buông mái chèo, xuyên qua rừng già. Thế giới muôn loài sinh động hiện ra trước mắt như một bức tranh chân thực đẹp đẽ.

 

 

Du khách cũng đừng quên những khu chợ nổi tiếng trong vùng như Cái Răng, Phụng Hiệp, Cái Bè… bạn sẽ hòa mình vào thế giới thu nhỏ của vùng sông nước với đủ sản phẩm miệt vườn. Đôi khi không cần mua hàng, chỉ ngắm xoài, cam, chôm chôm, thanh long, bưởi xanh tươi… cũng no con mắt. Xen lẫn trong tiếng máy nổ là tiếng nói cười rộn rã của khách đi chợ, tiếng mời dịu ngọt của tiểu thương. Chợ vãn mà vẫn vẹn nguyên cảm giác bồng bềnh trên mỗi khúc sông, làm lòng ai nấn ná chẳng muốn ra về khi du lịch miền Tây.

DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH