Cẩm nang du lịch

Quay lại  Gửi email

Du ngoạn Bốn Cồn - Khám Phá Sông Nước Miền Tây

2019-06-08 18:29:51

Nhắc đến miền tây sông nước ấn tượng đầu tiên khiến mọi người không thể bỏ qua đó là hệ thống kênh rạch chằng chịt, vườn cây trái rộng lớn. Trong đó cái tên Bốn cồn Long, Lân, Quy, Phụng là những điểm du lịch miền Tây nổi tiếng, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Hãy cùng du lịch Đông Tây Xanh khám phá về địa điểm Bốn Cồn khi du lịch miền Tây nhé!

 

du lich mien tay

 

Nằm giữa sông Tiền, nhưng cồn Long và cồn Lân thuộc thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, trong khi cồn Quy và cồn Phụng thuộc xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Từ thành phố Hồ Chí Minh, đi 70km theo hướng quốc lộ 1A, du khách sẽ đặt chân đến cây cầu dây văng lớn thứ 3 của đồng bằng sông Cửu Long nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre mang tên Rạch Miễu.

Từ đây nhìn về phía Đông, bạn sẽ bất ngờ trước sự mênh mông, bát ngát của một vùng sông nước xuất hiện ngay trước mắt. Đó là hình ảnh của “tứ linh” với 4 cồn Long, Lân, Quy, Phụng cùng nổi trên sông.

Cồn Long hay còn gọi là cù lao Tân Long thuộc phường Tân Long, thành phố Mỹ Tho. Mặc dù không nổi bật trong "tứ linh" nhưng khi du lịch miền Tây đến với cồn Long, du khách sẽ được thưởng thức đặc sản trái cây miệt vườn tại đây, từ sầu riêng, chôm chôm, vú sữa, cam, xoài... Ngày nay cồn Long là nơi chuyên nuôi thủy sản trên bè và sửa chữa ghe tàu vì gần cảng cá Mỹ Tho nhất.

 

du lich mien tay

 

Tiếp theo hành trình du khách sẽ đến với cồn Lân, hay còn được gọi là cù lao Thới Sơn. Đây cũng là cồn lớn nhất trong 4 cồn nằm trên dòng sông Tiền với hệ thống kênh rạch chằng chịt, với rất nhiều dịch vụ đa dạng, từ tham quan vườn cây ăn trái, thưởng thức đờn ca tài tử, đến việc đi dạo quanh cồn bằng xe ngựa...

Cồn Quy thuộc địa bàn xã Tân Thạnh và Quới Sơn, huyện Châu Thành, cách trung tâm thành phố Bến Tre 22km đường sông. Ngày nay do bồi đắp tự nhiên, diện tích cồn Quy rộng đến 170 ha. Nhờ phù sa bồi đắp màu mỡ nên ngày càng có nhiều hộ dân đến đây sinh sống và khai thác đất trồng hoa màu và các loại cây ăn trái.

Cuối cùng là cồn Phụng – điểm đến hấp dẫn nhất trong hành trình khám phá tứ linh khi du lịch miền Tây. Cồn còn có tên gọi khác là Tân Vinh, nổi giữa sông Tiền như một ốc đảo xanh mời gọi du khách. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc thờ tự độc đáo của Đạo Dừa Nguyễn Thành Nam còn lưu lại như sân Rồng, tháp Hòa Bình và khám phá nét đặc sắc của nghề truyền thống làm kẹo dừa, bánh tráng đặc trưng của Bến Tre.

Hãy tư mình khám phá địa điểm du lịch miền Tây nổi tiếng Bốn Cồn với gia đình và người thân ngay trong kỳ nghỉ hè sắp đến này nhé. Mọi nhu cầu về đặt tour du lịch miền Tây bạn có thể liên hệ website http://dongtayxanh.com/  để được hỗ trợ tư vấn.

DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH