Cẩm nang du lịch

Quay lại  Gửi email

Miền Tây gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về

2019-06-10 16:49:27

Tận hưởng cảm giác bồng bềnh trên những dòng sông, con rạch, hít thở những làn gió mát rượi, tinh tươm vào buổi sớm mai, chút phù sa châu thổ rẽ mũi tàu. Du lịch miền Tây gạo trắng nước trong, khách phương xa thường được bạn bè mời những món ăn mang thương hiệu xứ này, từ lẩu cua gạch tới cá tai tượng chiên xù, tôm xú hấp bia, cá lóc kho tộ…, toàn những món quyến rũ và ngon lành.

 

 

Vào mùa nước nổi cảnh vật, thiên nhiên như khoác lên mọt bộ áo mới, những đàn cá theo dòng Cửu Long tràn về từ Biển Hồ Campuchia, đó là lúc những nhà làm mắm hân hoan chế biến mắm cá linh nổi tiếng, thứ không thể thiếu với dân sành ăn cho những bữa tiệc lẩu mắm ăn cùng bông điên điển và đọt hoa súng.

Du lịch miền Tây với các sản vật đánh bắt được từ những dòng sông, con kênh nước tràn trề mùa lũ, khi đời người sinh ra trên mảnh đất sông nước phải phụ thuộc theo con nước lên xuống mà đánh bắt hay trồng trọt, và kỹ thuật lưu giữ thực phẩm chỉ dựa vào việc phơi khô hay ướp muối. Trải qua vài trăm năm, nghệ thuật làm mắm của cư dân miền Tây đã đạt tới mức điêu luyện, để những món mắm dân giã có thể tự hào đi vào các bàn tiệc lớn nơi phố thị.

 

 

Các loại rau được hái ngoài vườn, từ đọt xoài non cho tới đọt lục bình, từ rau nhút cho tới ngọn cải xanh, bông sung, bông điên điển…,Những loại cây phổ biến, còn biết bao nhiêu loài rau khác nữa cũng được dùng để làm cuốn, Mỗi chiếc cuốn lại mang vị chua, chát, đắng dịu, thanh mát… của rau, nêm thêm vị mặn mòi của mắm sẽ khiến bữa ăn trở thành lạc thú chốn trần gian mà dễ ai đâu sánh được.

Có gì thú bằng khi được ngồi trong những tiệm nhỏ ven du lịch miền Tây với dòng sông Tiền, sông Hậu, phóng tầm mắt ra mênh mang sông nước, ngắm những con thuyền mảnh mai có dáng người con gái lưng thon đưa đầy mái chèo và thưởng thức những sản vật đặc thù miền Sông nước.

 

 

Du lịch miền Tây hiếu khách đãi khách phương xa bằng đủ cung bậc ẩm thực phong phú và lạ lùng, từ chén trà pha mật ong, chiếc kẹo dừa ngọt ngào cho tới những bữa lẩu  mắm với hàng chục loại rau và lá khác nhau. Mùa nào thức ấy, miền Tây hào phóng phô bày cho du khách những món ăn lạ khiến 1 lần thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên.

 

DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH