Cẩm nang du lịch

Quay lại  Gửi email

Ngắm bình minh tuyệt đẹp tại cổng trời - Linh Quy Pháp Ấn

2019-06-04 18:04:17

Không phải là những ngôi chùa hoành tráng sơn son thiếp vàng, Linh Quy Pháp Ấn chỉ là ngôi nhà hai mái vách lá đơn sơ. Nhưng vẫn có sức hấp dẫn đặc biệt khiến du khách thập phương tìm đến khám phá và trở thành 1 trong những địa điểm được du bình chọn đẹp nhất Đà Lạt. Từ tháng 2 đến tháng 6 là khoảng thời gian mặt trời mọc đẹp nhất tại cổng trời Linh Quy Pháp Ẩn. 

 

 

Để đến được Linh Quy Pháp Ấn, du khách ở xa có thể dừng chân tại thành phố Bảo Lộc (trên quốc lộ 20 nối TP.HCM và Đà Lạt). Sau đó đi xe theo hướng quốc lộ 55 (từ ngã ba Đại Bình đi vào) đến xã Lộc Thành rồi hỏi đường vào thôn 4, xã Lộc Thành. Bạn có thể gửi xe tại nhà dân ngay dưới chân núi hoặc đi xe máy lên một đoạn có bãi giữ xe của nhà chùa rồi đi bộ lên núi (khoảng 1km) đón bình minh.

Kiến trúc Linh Quy Pháp Ấn được thiết kế theo một lối kiến trúc vô cùng độc đáo và bắt mắt. Bao gồm không gian chánh điện, giảng đường của am pháp ấn. Cùng với quán chiếu đường và thư viện am pháp ấn. Ngoài ra ở đây còn có tam giải thoái môn cùng một số các tịnh thất. Những tịnh thất này nằm rải rác mem thao những cung đường và sườn núi. 

 

 

Điều đặc biệt và độc đáo ở đây chính là cổng trời. Khác với cổng trời Torri của Nhật Bản, thì cổng trời của nơi đây không thể đi qua được. Cổng trời nơi đây chính là tượng trưng cho ranh giới giữ trời và nơi trần tục. Cảnh chùa đẹp nhất là vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn, ánh nắng và sương mờ kết hợp tạo nên sự huyền bí, mơ màng của không gian nơi đây.

Bạn có thể nghỉ đêm tại Bảo Lộc để sáng sớm lên Linh Quy Pháp Ấn đón bình minh và hoặc ngược lại, đến chùa vào cuối giờ chiều để ngắm hoàng hôn. Mặt trời vừa lên, phương đông rực hồng làm nền cho biển mây bềnh bồng ôm lấy màu xanh của những dãy núi. Cảnh như tranh thủy mặc. 

 

 

Để tiện cho việc di chuyển rất nhiều du khách đã chọn nghỉ lại ở chùa để đón bình minh sớm. Du khách có thể đến vào chiều tối, xin các sư thầy chỗ ăn nghỉ và cùng tụng kinh, ngồi thiền cùng nhà chùa nếu muốn. Tại đây cũng có sẵn chăn, mền dành cho khách hành hương muốn ở lại chùa vào buổi tối. Lưu ý du khách nên tuân thủ những quy định tại chốn cửa phật.

Dù việc di chuyển lên Linh Quy Pháp Ấn khá vất vả nhưng đổi lại được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh thật xứng đáng và nơi đây là một địa điểm du lịch lý tưởng. Một nơi để con người ta có thể tìm thấy được chính mình. Giúp ta giải quết được những phiền não trong cuộc sống này. Ngoài việc tham quan chùa, bạn có thể kết hợp cung đường ghé thăm các điểm đến nổi tiếng khác ở Bảo Lộc như: Thác Dambri, tu viện Bát Nhã, nhà thờ Bảo.

 

DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH