Cẩm nang du lịch

Quay lại  Gửi email

Rừng tràm Trà Sư đẹp nhất mùa nước nổi

2019-06-13 18:16:51

Những năm gần đây rừng tràm Trà Sư-An Giang nổi lên như một địa điểm du lịch sinh thái khó có thể bỏ qua khi thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh những trải nghiệm thú vị, cảnh đep yên bình của những dòng sông nước trôi lững lờ và các món ăn dân dã, thấm đẫm tình quê cũng là những nét quyến rũ níu chân du khách.

 

 

Rừng tràm Trà Sư có diện tích 845ha vùng lõi và 643ha vùng đệm nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, được công nhận là khu bảo vệ cảnh quan năm 2005. Đường đến Trà Sư là con đường đất đỏ, cách biên giới Việt Nam - Campuchia khoảng 21 km. Vào tháng 9, tháng 10, mùa nước nổi, mùa của chim trời, cá nước, bạn sẽ bị cuốn hút vào vẻ đẹp của thiên nhiên và cả về ẩm thực nơi đây.

Xuyên suốt hành trình của mình du khách sẽ được di chuyển bằng xuồng máy, lướt trên mặt bèo, tận hưởng cảnh thiên nhiên hoang sơ bao la, với nhiều loại động, thực vật hoang dã (11 loài thú, 70 loài chim, 22 loài bò sát, 23 loài cá và có đến 140 loài thực vật) tại rừng tràm Trà Sư.

 

 

Vào mùa nước nổi du khách sẽ thích thú hơn khi khu rừng bộc lộ hết vẻ đẹp thiên nhiên tiềm ẩn. Cảnh quan thiên nhiên huyền ảo sẽ giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc mơ thiên đường có thật. Những món ăn đặc sản mùa nước nổi rất tươi ngon, khó có nơi nào sánh được.

Giữa bầu trời xanh ngọc, rừng tràm và những mảng bèo xanh kín mang lại cho du khách cảm giác mát mẻ, hòa mình vào thiên nhiên. Với vẻ đẹp dung dị và hài hòa, Trà Sư trở thành khung cảnh điển hình vẻ đẹp của miền Tây Nam Bộ.

Theo kinh nghiệm của người dân nơi đây thời điểm thích hợp để khám phá vẻ đẹp rừng tràm Trà Sư là vào buổi sớm. Bạn sẽ được hít thở bầu không khí trong lành mát dịu trước khi mặt trời tỏa những ánh nắng xiên qua từng kẽ lá, ngọn cây đem theo hơi nóng oi bức.

 

 

Đặc biệt khi đến du lịch rừng tràm Trà Sư bạn đừng quên ghé qua Vọng gác quan sát để chiêm ngưỡng toàn bộ rừng tràm rộng bao la bằng kính viễn vọng có tầm nhìn xa 25km. Từ đây bạn có thể nhìn thấy thấp thoáng những ngôi làng của đồng bào Khmer và Kinh sinh sống.

Có thể nói rằng rừng tràm Trà Sư là niềm tự hào du lịch của tỉnh An Giang nói riêng và khu vực miền Nam nói chung. Đồng thời mở ra tiềm năng rất lớn cho việc phát triển ngành công nghiệp du lịch không khói ở An Giang. Nơi đây có đầy đủ những nét đặc trưng nhất của vùng miền sông nước với hệ sinh thái điển hình của vùng rừng ngập nước phía Tây sông Hậu.

 

DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH