Việt Nam

Từ thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc sau 1 giờ xe chạy là du lịch đến Tam Đảo, cách Hà Nội khoảng 80km về phía tây bắc. Đảo do 3 ngọn núi cao nhất hợp thành: núi Thạch Bàn nằm chính giữa, núi Thiên Thị và núi Phù Nghĩa.

Đến thời bà Nữ Oa đội đá vá trời, ông thần trụ trời dựng cột chống trời, làm cho trời đất xa dần. Vết tích còn lại ngày nay là hàng ngàn viên đá bị lõm bề mặt trên núi Thiên Thị. Từ thị trấn muốn lên đến đỉnh Thiên Thị phải đi 2.000 bậc đá.

Thiên nhiên và dấu vết thời gian đã ban tặng cho Tam Ðảo một khung cảnh tuyệt vời: vừa thơ mộng, u tịch, vừa hùng vĩ, huyền ảo trong cảnh mây gió, sương khói vờn trên đỉnh núi rồi sà xuống những thảm cỏ, những ngôi nhà ven sườn núi. Cảnh đẹp Tam Đảo – cô gái hút mọi ánh nhìn của khách du lịch. Đến khi hè về, Tam Ðảo vào mùa du lịch đẹp nhất trong năm, du khách cùng công ty du lịch giá rẻ Khát Vọng Việt tận hưởng được thời tiết 4 mùa của năm trong 1 ngày, tận hưởng những vẻ đẹp mà mẹ tự nhiên ban tặng.

Một ngày mang cả bốn mùa
Se se buổi sáng như vừa sang xuân
Sợi mây trưa hạ mảnh dần
Thu chiều bỗng đến… tần ngần lá rơi!
Thềm đông mờ ảo trăng soi…

Cảnh đẹp Tam Đảo – cô gái hút mọi ánh nhìn của khách du lịch

Cảnh đẹp Tam đảo nơi du lịch giá tốt trong nước có một quần thể biệt thự theo kiến trúc của Pháp, không nhà nào che khuất nhà nào, mái nhà này nằm dưới chân nhà kia. Có thể tưởng tượng thị trấn Tam Đảo giống như 1 cái chảo bị vát một bên. Bắt đầu từ cổng trời (nơi cái chảo bị vát) đi 1 vòng qua nhà thờ, xuống công viên, qua bưu điện, qua bể bơi, đến suối Mơ và xuống thác Bạc là đã đi hết thị trấn Tam Đảo. Tam Đảo giống như một mái nhà, nước từ đây đổ xuống thành 2 nhánh, 1 xuống hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) và 1 xuống thác Bạc, đổ về hồ Suối làng Hạ.

+ Tháp truyền hình: cao 93 m trên đỉnh Thiên Nhị với độ cao 1.375 m. Ðường đi lên tuy vất vả nhưng lãng mạn, nên thơ. Dọc đường lên là hoa phong lan, hoa cúc quỳ và các loài hoa dại không tên khác nở đầy lối đi, tỏa hương thơm lạ, mầu sắc rực rỡ… Ở nơi đây nhiều loại bướm đủ mầu rập rờn trên hoa lá, đậu, bay theo du khách như các sứ giả đón khách ghé thăm. Lên tới đỉnh, phóng tầm mắt ra bốn phía là mênh mông trời, đất, gió, mây… Sau khi leo bộ lên gần 1.400 bậc đá đứng trên đỉnh Thiên Nhị, đứng dưới chân ngọn tháp truyền hình cao hơn 100 m, với cảm giác của một người vừa chinh phục đỉnh cao, hít một hơi căng đầy lồng ngực luồng không khí trong lành của Tam Ðảo, ta bỗng thấy lòng mình thanh thản.

+ Đền Bà Chúa Thượng Ngàn: Nếu vì thời gian eo hẹp, không thể leo lên được đỉnh Thiên Nhị, bạn hãy leo gần 200 bậc đá đến Ðền Bà chúa Thượng Ngàn. Ngôi đền là nơi lưu giữ một truyền thuyết đẹp. Với khung cảnh mộng mơ của thị trấn miền mây trắng vẫn còn nguyên vẹn.

+ Thác Bạc: Từ trung tâm thị trấn Tam Đảo, rẽ phải theo lối mòn, hút xuống thung lũng sâu, thác Bạc giấu mình trong núi, bí ẩn đổ xuống dòng nước trắng bạc, lóng lánh ánh mặt trời phản chiếu sắc cầu vồng. Một dòng suối nhỏ từ trên cao 50 m ào ào tuôn nước, thả vào gió tiếng suối, tiếng rừng, tiếng lá dội vào vách đá nghe thâm u như tiếng ngàn xưa. Nước trong và mát lạ thường, đôi chân trần của du khách cứ thoải mái đùa nghịch với nước. Thanh niên nam nữ tụ hội quây quần dưới thác, còn các bậc trung niên cũng không thể cưỡng nổi sức hút của thác Bạc. Con đường lên xuống thác không quá dài nhưng cheo leo với những bậc đá dựng đứng. Du khách mặc dù mệt nhoài nhưng vẫn tươi cười đắc ý vì vừa chinh phục được đoạn đường gian khổ.

+ Đỉnh Rùng Rình: nếu thích mạo hiểm, bạn hãy đi xa chút nữa tới đỉnh Rùng Rình, ở đây cây cối, núi non đẹp như trong cổ tích, có nhiều cây to mấy người ôm phủ đầy hoa phong lan, tiếng chim hót ríu rít vang động, bươm bướm bay rợp trời. Xa hơn nữa là Tam Ðảo 2, nơi mà vào thời Pháp cũng là điểm du lịch nghỉ mát lý tưởng trong những điểm du lịch trong nước, nhưng nay bị bỏ hoang, mang vẻ đẹp hoang dã, cô liêu.

+ Cổng trời: Từ thi trấn Tam Đảo bạn đi thẳng lên nhà thờ thời Pháp rẽ trái đi thẳng là tới Cổng trời. Ðứng trên Cổng Trời nhìn xuống thị trấn Tam Ðảo mờ mờ ảo ảo trong những làn sương chợt đến chợt đi ta thấy Tam Ðảo đẹp lạ lùng. Mây mù quấn quýt quanh người, những cơn gió từ cánh rừng thông xanh mơn mởn. có thể làm bạn rùng mình giữa ngày hè oi ả.

Cảnh đẹp Tam Đảo – nhà thờ cổ đá

+ Nhà thờ cổ Tam Đảo: Được xây dựng vào năm 1937, giáo xứ nơi đây đã xây dựng ngôi thánh đường hiện nay theo lối kiến trúc Pháp với chiều dài 26m, rộng 11m. Trong thời kì kháng chiến chống Pháp, chủ trương “tiêu thổ kháng chiến” đã làm cho toàn bộ những ngôi biệt thự tại Tam Đảo bị phá hủy hoàn toàn, nhà thờ là công trình kiến trúc duy nhất được bảo toàn.

Những cảnh đẹp Tam Đảo – cô gái xinh đẹp vừa quyến rũ vừa lạ lùng với phong cách Pháp, làm đắm chìm lòng du khách khi đặt chân du lịch khám phá nơi đây. Cùng công ty du lịch Khát Vọng Việt trải nghiệm và chiêm ngưỡng cảnh đẹp Tam Đảo nơi đây.

Nguồn: congtydulichmienbac

DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH