Cẩm nang du lịch

Quay lại  Gửi email

Điểm đến không thể bỏ qua khi thăm Malaysia

Điểm đến không thể bỏ qua khi thăm Malaysia 25/10/2016 16:34:25

Quảng trường độc lập Merdeka, đền Thiên Hậu, cao nguyên Genting... là những địa điểm ấn tượng khi du lịch Malaysia.

Malaysia là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc, bao gồm người Malaysia, Ấn Độ, Trung Hoa cùng sinh sống. Do đặc thù đa văn hóa nên người dân tại đất nước Malaysia có lối sống phóng khoáng, trái tim hồn hậu và đặc biệt rất hiếu khách. Điểm đến đầu tiên du khách đến thăm là là tháp đôi Petronas, biểu tượng của Malaysia tại thủ đô Kuala Lumpur.

Tiếp theo là Quảng trường độc lập Merdeka nổi tiếng, nơi đánh dấu sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước Malaysia vào ngày 31/8/1957, khi lá cờ Anh được hạ xuống, chính thức đánh dấu kết thúc chế độ thực dân Anh.

Ngoài ra, bạn còn có dịp đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đền Thiên Hậu, một vị thần quan trọng trong tín ngưỡng của người châu Á.

Vì là một quốc gia đa văn hóa nên kiến trúc tại nơi này chịu ảnh hưởng của những đền thờ Hồi giáo Trung Đông. Tuy nhiên, nó phối hợp truyền thống Hồi giáo với những yếu tố văn hóa của Mã Lai để tạo thành một nơi tham quan độc đáo.

Đến với Malaysia, du khách không thể không đến cao nguyên Genting nổi tiếng, tổ hợp trò chơi dành cho những người thích mạo hiểm, hay trải nghiệm cảm giác nhẹ nhàng thư thái khi ngồi trên cáp treo ngắm toàn cảnh cao nguyên.

Sau khi thử thách chính mình trong các trò chơi tại khu Genting, du khách có thể ghé thăm động Batu cao 270 bậc thang - thánh địa của người Malaysia gốc Ấn Độ với bức tượng Hindu cao nhất châu Á.

Nếu muốn tìm nơi bình yên với khoảng xanh bao la, bạn có thể tới thăm thành phố Putra Jaya và Malacca. Putra Jaya được mệnh danh là thành phố thông minh. Công dân của thành phố này là những trí thức thông thái và làm việc trong bộ máy nhà nước. Đây cũng là thành phố điện tử đầu tiên của châu Á vì mọi thứ đều được quản lý thông qua tin học. Tại đây, 40% diện tích được phủ màu xanh cây cối. Các tòa nhà cũng trồng rất nhiều cây cối trên các tầng lầu.

Thành phố Malacca xuất hiện như một bức tranh tĩnh nhưng vẫn đầy đủ màu sắc tươi mới. Malacca - thành phố cổ nổi tiếng và được UNESCO công nhận là di sản của thế giới.

Phương Thảo

DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH