Cẩm nang du lịch

Quay lại  Gửi email

Du lịch miệt vườn ăn trái cây sạch mệt nghỉ

2019-06-21 16:45:47

Miền Tây vốn được xem là khu vực du lịch trọng điểm gánh liền với sự phát triển của Đồng Bằng sông Cửu Long. Bên cạnh sự xa hoa, náo nhiệt với các điểm tham quan nổi tiếng tại trung tâm thành phố như Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng... Gần đây, du lịch Miền Tây vô cùng phát triển và thu hút lượng du khách ngày một lớn hơn nhờ những miệt vườn, vườn trái cây ăn trái xanh mát, tươi tốt, trĩu quả quanh năm.

 

 

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến là vườn trái cây Mỹ Khánh, Cần Thơ; Vườn trái cây Cù lao An Bình, Vĩnh Long; Vườn trái cây Vĩnh Kim, Tiền Giang; Vườn trái cây Cái Mơn, Bến Tre; Vườn trái cây Cái Bè, Tiền Giang…

Hầu hết miệt vườn đều nằm cạnh những hệ thống sông ngòi, kênh mương nằm dọc theo bờ sông Cửu Long, sôngTiền, sông Hậu, sông Hàm Luông... Được đắm mình trong lớn phù sa màu mỡ quanh năm, vùng đất trù phú này là nơi ra đời của không ít loại trái cây mà khi nhắc đến thì bạn khó kiềm lòng. Miệt vườn miền Tây không chỉ là vựa trái cây lớn vào bậc nhất cả nước mà còn là điểm dừng chân tham quan của nhiều du khách nhờ sở hữu những giống trái cây ngon nổi tiếng như xoài cát, bưởi, nhãn, chôm chôm, cam sành, cam mật, ổi, táo, quýt, mít, mận…

 

 

Du khách đến đây vừa mua được trái cây giá rẻ mà chất lượng lại khỏi chê nên hầu như ai đến tham quan vườn đều mua rất nhiều về để dùng hoặc làm quà biếu người thân, bạn bè.  Còn gì thú vị  hơn khi được thưởng thức các loại trái cây tùy theo mùa, và thường thì khi ăn trái cây vào đúng mùa, mới có thể cảm nhận hết cái hương vị thơm ngon, đặc trưng của chúng.

Bên cạnh việc thưởng thức các loại trái cây, du khách còn có hội hòa mình vào các hoạt động miệt vườn gắn liền với đời sống thường nhật của người dân Nam Bộ như học cách chèo xuồng (một phương tiện đặc trưng mà người dân Nam bộ sử dụng để di chuyển trên sông) lần theo những con mương nhỏ ngăn giữa các liếp vườn, khi ngồi trên xuồng du khách có thể với tay hái các loại quả và dùng ngay tại chỗ.

 

 

Thú vị hơn, du khách còn có thể thử làm một người nông dân thực thụ qua các hoạt động như : giở chà, kéo vó, tát mương bắt cá, câu cá, đi cầu khỉ... Sau một buổi hì hụt lặn dưới mương bắt từng con cá, con tôm, du khách có thể nhờ chủ vườn hay tự tay chế biến thành quả lao động của mình để thưởng thức.

Ngoài việc tham gia những trò chơi vận động nếu cảm thấy mệt du khách còn có thể mắc võng nghỉ ngơi ngay tại vườn, một trải nghiệm mới lạ vừa thưởng thức trái cây vừa được tận hưởng phong cách sống giản dị ngay tại miệt vườn của người dân nơi đây.

DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH