Cẩm nang du lịch

Quay lại  Gửi email

Malacca rực rỡ trong mắt du khách Việt

2016-10-25 17:00:16

Có sự hòa trộn giữa nhiều nền văn hóa như Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Anh... Malacca hiện lên "đa sắc màu" theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Thành phố cổ Malacca cách Kuala Lumpur 160 km về phía nam, nằm gần bờ biển và từng là một bến cảng sầm uất, trung tâm kinh tế lớn của Malaysia. 


Tại đây còn lưu giữ nhiều dãy nhà cổ được xây dựng hàng trăm năm trước, mang nhiều dấu ấn pha trộn giữa kiến trúc của Malaysia với Bồ Đào Nha, Hà Lan, Trung Quốc… Các dấu tích này đã tạo nên một Malacca vừa cổ kính, vừa lung linh huyền ảo.


Tại Malacca, trên khắp ngõ ngách của khu phố cổ, các họa sĩ vẽ rất nhiều tranh bức tường, biến nơi đây thành điểm tham quan đặc sắc, thu hút đông đảo du khách. 


Những khoảnh khắc ngộ nghĩnh lọt vào ống kính du khách Việt đến Malacca. 


Năm 2008, thành phố Malacca cùng với thành phố George Town của Penang vinh dự được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới cần được bảo tồn.

Chỉ là một bức tường rêu mốc, tróc lở, một cửa sổ cũ kỹ, một cái giếng… cũng tạo cảm hứng cho các họa sĩ thể hiện các bức họa. Trên hình là tranh tường vẽ một cửa sổ và cô gái, ngay cạnh một ô cửa nhỏ bé. 

Du khách nghỉ chân bên cạnh những bức tường được trang trí bằng các hình ảnh đồ ăn sống động.


Sắc màu văn hóa Trung Hoa ở một góc thành phố cổ Malacca.

Du khách tới Malacca không chỉ để khám phá văn hóa, ẩm thực, các điểm tham quan, đi thuyền trên sông hay mua sắm... mà còn được thỏa sức chụp hình lưu niệm với những phông nền sống động. 


Khu nhà ven sông được trang trí bằng nhiều hình vẽ màu sắc và bắt mắt. Đây là một địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Malacca.

Tuấn Đào

DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH