Cẩm nang du lịch

Quay lại  Gửi email

Nên đi du lịch Miền Tây vào tháng nào đẹp nhất?

2019-07-05 11:42:52

Miền Tây từ lâu đã nổi tiếng với du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn sông nước, với vườn trái cây trĩu quả, thơm ngọt, con người chân chất, khí hậu hiền hòa thu hút du khách gần xa ghé thăm ngày càng nhiều. Du lịch miền Tây vào tháng nào đẹp nhất hay nên đi miền Tây vào mùa nào luôn là câu hỏi của nhiều người khi sắp có dự định du lịch nơi đây.

 

Mặc dù miền Tây vốn có khí hậu ấm nóng, ổn định, quanh năm ít mưa bão mùa nào cũng thích hợp cho du lịch. Thế nhưng du lịch miền Tây mỗi thời điểm sẽ có những đặc trưng riêng về cảnh sắc cũng như đặc sản riêng và cả những thú vui riêng dành cho du khách. Vậy thời điểm nào ở miền Tây được du khách lựa chọn đến nhiều nhất trong năm?

 

Mùa hè ở miền Tây thường rơi vào tháng 5 đến tháng 8 hàng năm, thời điểm này thường đón lượng khách du lịch cao nhất trong năm. Mùa này cũng còn được gọi là mùa trái cây bởi vì du lịch miền Tây vào mùa này du khách sẽ được vào tận những vườn trái cây trĩu quả, chín mọng và có hương vị thơm ngon nhất như: sầu riêng, măng cụt, chôm chôm, xoài, bòn bon, … Không chỉ được chiêm ngưỡng mà du khách còn được thưởng thức trái cây tươi ngon, sạch, rẻ ngay tại vườn cũng như mua về làm quà cho người thân, bạn bè. Đây cũng là thời điểm các địa phương tổ chức các Lễ hội trái cây lớn và nhộn nhịp. Còn gì thú vị hơn khi được tự tay hái những trái chín rộ từ trên cây xuống và tận hưởng vị tươi ngon ngay tại vườn nữa.

 

Từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa nước nổi ở miền Tây. Đây cũng là một gợi ý hay cho những ai du lịch miền Tây ưa thích khám phá thiên nhiên. Vào mùa này, nước dâng lên cao, cả cánh đồng cũng đều ngập trong nước trắng xóa, tạo nên một cảnh sắc mênh mông diệu kỳ khó quên khi ngồi trên chiếc thuyền nhỏ xuôi dọc mái chèo xuyên qua những cánh rừng ngập nước hùng vĩ. Nước lũ dâng lên kéo theo phù sa bồi đắp cây cối tươi tốt và vô vàn thủy sản tạo nên những đặc sản ngon lành mà không nơi đâu, không mùa nào có được như: cá linh, bông điên điển, bông súng, …

 

Nếu bạn yêu thích những sắc màu rực rỡ, tươi mới của mùa xuân thì đi du lịch miền Tây vào thời điểm gần Tết (từ tháng 12 đến tháng 2 âm lịch) cũng là một ý tưởng đáng trải nghiệm. Mùa xuân là mùa của sự sinh sôi nảy nở, đó là lúc miền Tây chào đón bạn với muôn vàn loài hoa nở rộ khoe sắc đầy sức sống từ các cánh đồng hoa bạt ngàn. Hay cùng sống trong nhà những người dân miền Tây chân chất, thật thà để cùng tìm hiểu về tập quán, lối sống đặc trưng ngày Tết cổ truyền của họ để thấy một miền Tây dễ thương, dễ mến cỡ nào.

Du lịch miền Tây vào thời điểm nào cũng mang lại những trải nghiệm và ý nghĩa riêng biệt cho du khách và cũng từ đó, miền Tây sẽ in đậm dấu ấn một cách mộc mạc vào tâm trí mỗi người mỗi khi nhớ về.

DU LỊCH ĐÔNG TÂY XANH